Vận động thu đóng góp quỹ Quốc phòng an ninh năm 2018

Ngày 27/06/2018 00:00:00

Trong những năm qua do tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trong toàn xã hội, trong phạm vi cả nước nói chung và xã nhà nói riêng đang có những dấu hiệu phức tạp. Trước những âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Cùng với việc Trung Quốc đang có những hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta, việc đóng góp xây dựng quỹ Quốc phòng an ninh là việc làm cần thiết.
Thực hiện Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 15/01/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy chế thu, quản lý và sử dụng quỹ Quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong quy chế của UBND tỉnh quy định mức vận động đóng góp quỹ Quốc phòng an ninh và không bắt buộc đối với một số đối tượng thuộc diện chính sách xã hội.
Để tạo ra phong trào thi đua yêu nước và gắn kết nhân dân trong cộng đồng dân cư. UBND xã Vĩnh Long vận động đến tất cả các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá thể kinh doanh và toàn thể các hộ gia đình đang cư trú trên địa bàn xã Vĩnh Long tích cực tham gia đóng góp xây dựng quỹ Quốc phòng an ninh.
1. Mức đóng góp theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể:
a. Đối với cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế:
- Đơn vị dưới 20 người đóng góp bằng 300.000 đồng/năm
- Đơn vị từ 20 đến 50 người đóng góp bằng 500.000 đồng/năm
- Đơn vị từ 50 người trở lên đóng góp bằng 1.000.000 đồng/năm
b. Đối với hộ gia đình mức đóng góp bằng 40.000 đồng/ hộ/năm
Khuyến khích vận động thêm đối với các hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ ngoài mức đã quy định.
2. Thời gian tổ chức thu quỹ Quốc phòng an ninh:
- Đối với các hộ gia đình mỗi năm vận động 01 lần vào thời gian thu vụ 5 tại các thôn (thường vào tháng 7 và 8 hàng năm).
- Đối với cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đến giao nạp tiền quỹ Quốc phòng an ninh tại trụ sở UBND xã (tại phòng kế toán). Hoặc qua ban vận động đến tại cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế để thu.
(Hoàng Lệ - Công chức Kế toán - Kế hoạch)

Vận động thu đóng góp quỹ Quốc phòng an ninh năm 2018

Đăng lúc: 27/06/2018 00:00:00 (GMT+7)

1. Mức đóng góp theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể:
a. Đối với cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế:
- Đơn vị dưới 20 người đóng góp bằng 300.000 đồng/năm
- Đơn vị từ 20 đến 50 người đóng góp bằng 500.000 đồng/năm
- Đơn vị từ 50 người trở lên đóng góp bằng 1.000.000 đồng/năm
b. Đối với hộ gia đình mức đóng góp bằng 40.000 đồng/ hộ/năm
2. Thời gian tổ chức thu quỹ Quốc phòng an ninh:
(Hoàng Lệ - Công chức Kế toán - Kế hoạch)