Công an xã Vĩnh Long: Tăng cường công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ bảo đảm an toàn trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019.

Ngày 22/01/2019 00:00:00

Vào dịp cuối năm, khi mọi người đang chuẩn bị đón tết thì các loại tội phạm cũng chuẩn bị các phương thức, thủ đoạn để hoạt động. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Công an huyện Vĩnh Lộc và Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Long Công an xã Vĩnh Long đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm, kích điện và pháo trong dịp giáp tết Nguyên đánKỷ Hợi - 2019.
Qua đó, Công an xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng cũng như việc giao nộp, thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm, kích điện và pháo. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong xã tăng cường thời lượng tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và pháo. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với vận động nhân dân ký cam kết không vi phạm; tố giác các đối tượng có hành vi vi phạm; tự nguyện giao nộp, không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và pháo. Tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, rà soát, thống kê các đối tượng được phép trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ, các điểm thu mua phế liệu trên địa bàn xã.
Sau gần một tháng thực hiện kế hoạch, đến nay Công an xã Vĩnh Long đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp 02 cuộc với gần 500 lượt người tham dự, tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh của xã 15 buổi. Kết quả đã vận động giao nạp được 02 khẩu súng tự chế, 02 cây kiếm, 02 cây phớ, 04 bộ kích điện, 14 kíp nổ, 07 vũ khí thô sơ và 02 quả pháo.
Đồng chí: Nguyễn Ngọc Thành - Trưởng công an xã thu hồivũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ
Thời gian từ nay đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi - 2019 lực lượng Công an xã tiếp tục đẩy mạnh các mặt công tác nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, tiến hành đồng loạt các biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh quyết liệt đối với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu cố, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng chống cháy nổ, tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón tết Kỷ Hợi-2019 an toàn, vui tươi và lành mạnh.

CÔNG AN XÃ VĨNH LONG

Đăng lúc: 22/01/2019 00:00:00 (GMT+7)

CÔNG AN XÃ VĨNH LONG