THƯ KÊU GỌI XÂY DỰNG QUỸ KHUYẾN HỌC - KHUYẾN TÀI

Ngày 17/10/2018 00:00:00

Kính gửi:Cán bộ, Đảng viên và nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội, Hợp tác xã, các công ty doanh nghiệp, các trường học, bà con, cô bác, anh chị em đang sinh sống trên mọi miền tổ quốc.
Từ ngàn xưa sự học đã được coi trọng, công tác khuyến học – khuyến tài là truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc ta, là tình cảm đạo lý của mỗi người dân trong cộng đồng dân cư.
Vĩnh Long! Là quê hương vốn có truyền thống hiếu học, nhiều người đỗ đạt cao đã và đang công tác ở các cơ quan Đảng, nhà nước, lực lượng vũ trang, nhà nghiên cứu khoa học, nhà giáo ưu tú, giảng viên các trường Đại học, các nhà doanh nghiệp, doanh nhân giỏi...v.v. đang công tác và sinh sống trên khắp mọi miền đất nước.
Để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, được sự chỉ đạo, lãnh đạo của quý cấp, hội khuyến học xã Vĩnh Long đã được thành lập từ năm 2001. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ sự phối hợp chặt chẽ với các Ban, Ngành, Đoàn thể, các trường học, sự đồng thuận của nhân dân xã nhà về việc “Xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài” hơn 17 năm qua quỹ khuyến học xã do nhân dân tình nguyện đóng góp và một số gia đình hảo tâm, công ty may mặc xuất khẩu APPARELTECH Vĩnh Lộc đã xây dựng quỹ, số quỹ đã có gần 300 triệu đồng đã trao thưởng cho hàng ngàn lượt học sinh, hàng trăm lượt thầy cô giáo có thành tích cao trong dạy và học; Hàng trăm em học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học, hàng chục học sinh nghèo vượt khó. Trong tháng 7 vừa qua có ông Nguyễn Hùng Phi – GĐ công ty TNHH Trang Anh Tú, là người con xa quê thôn Bèo xã Vĩnh Long cùng với câu lạc doanh nhân Thanh Hoá đã trao 45 chiếc xe đạp, 36 xuất học bổng và 500 quyển vở trị giá 100 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích trong học tập. Ngoài ra các dòng họ, các khu dân cư, các hội đồng hương, đồng ngũ, các trường học...v.v. có quỹ để trao thưởng cho học sinh từ tiên tiến trở lên, số tiền các hội, các ban khuyến học trao thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng.
Hội khuyến học xã xin cảm ơn cán bộ, nhân dân trong xã, các ban khuyến học, các nhà hảo tâm, các công ty và con em xa quê đã chung tay góp sức cho phong trào khuyến học, khuyến tài xã nhà phát triển bền vững. Chính nhờ sự đồng thuận của nhân dân trong việc xây dựng quỹ để trao thưởng động viên các thầy, cô giáo, các em học sinh trong phong trào thi đua“Dạy tốt, Học tốt”mà công tác khuyến học đã góp phần nâng chất lượng giáo dục, đóng góp tích cực tong sự nghiệp“Đào tạo nhân lưc – Bồi dưỡng nhân tài”.
Ngày nay, khi đất nước đang trên con đường hội nhập, thực hiện “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa” sự học càng cần phải được xã hội quan tâm hơn, làm tốt hơn. Song trong điều kiện hiện tại đời sống nhân dân trong xã tuy đã được cải thiện nhưng còn gặp không ít khó khăn. Do vậy phần thu đóng góp ủng hộ xây dựng quỹ “Khuyến học - Khuyến tài” mỗi năm bình quân chỉ thu được từ 11 đến 12 triệu đồng, mới chỉ đủ trao thưởng cho học sinh thi đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học và học sinh, giáo viên có thành tích cao. Với số tiền còn quá khiêm tốn so với thành tích đạt được. Việc trao học bổng để quan tâm đến học sinh có cảnh ngộ éo le học giỏi, đạo đức tốt Hội chưa thực hiện được. Vì vậy đang rất cần có sự thông cảm, chia sẻ, giúp đỡ những tấm lòng nhân ái.
Hội khuyến học xã Vĩnh Long tha thiết kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan xí nghiệp đóng trên địa bàn xã, cán bộ và nhân dân trong xã và toàn thể những người con xa quê đang công tác và sinh sống trên mọi miền đất nước “vì sự nghiệp Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập”bền vững; Hãy tích cóp, tiết kiệm chi tiêu để các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đi học, tài năng tuổi trẻ được tôn vinh.
Sự ủng hộ từ tấm lòng nhân ái của quý vị sẽ là nguồn động viên, là ngọn lửa thắp sáng niềm tin tiếp thêm nghị lực để các em có hoàn cảnh khó khăn vững bước trên con đường học tập của mình.
Chúng tôi xin gửi đến các quý vị lời trào trân trọng và cảm ơn.
Mọi sự ủng hộ của tổ chức, cá nhân xin gửi về Hội khuyến học xã Vĩnh Long (chi tiết liên hệ với ông Hà Văn Phấn – Thường vụ Đảng uỷ - Chủ tịch MTTQ xã ĐT số: 01685270600 hoặc số 02373607025 . (Hoặc qua tài khoản khoản ông Hoàng Văn Lơi – số TK: 3508215013643 tại Ngân hàng NN và PTNT huyện Vĩnh Lộc)
Hoàng Văn Lơi - Chủ tịch hội khuyến học

THƯ KÊU GỌI XÂY DỰNG QUỸ KHUYẾN HỌC - KHUYẾN TÀI

Đăng lúc: 17/10/2018 00:00:00 (GMT+7)

Chúng tôi xin gửi đến các quý vị lời trào trân trọng và cảm ơn.
Hoàng Văn Lơi - Chủ tịch hội khuyến học