Xã Vĩnh Long tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019

Ngày 20/08/2019 08:13:27

Ngày 13/8/2019, UBND xã Vĩnh Long tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.
qptd 3.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Chỉ huy trưởng BCHQS xã thông qua báo cáo sơ kết
Trong 10 năm qua, Đảng ủy - UBND xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, văn bản hướng dẫn của cấp trên về xây dựng nền QPTD, đã đạt những kết quả quan trọng, từng bước hoạt động có hiệu quả, công tác giáo dục QP-AN được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ đảng viên, các ban ngành đoàn thể và nhân dân được nâng lên; chất lượng tổng hợp của LLVT xã ngày càng được nâng cao; thế trận QPTD gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc; công tác lãnh đạo của Đảng trong xây dựng nền QPTD được vận dụng linh hoạt, sáng tạo. Vai trò chỉ đạo, điều hành của UBND xã được tăng cường; năng lực làm tham mưu và tổ chức thực hiện của ban chỉ huy Quân sự, ban công an, Mặt trận Tổ quốc các ban, ngành đoàn thể trong xây dựng nền QPTD được kịp thời, đúng và trúng có hiệu quả, kịp thời sử lý các tình huống ngay từ cơ sở, công tác chính sách được bảo đảm nhờ đó đã góp phần giữ vững ổn định ANCT - TTATXH trên địa bàn, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển văn hóa, chính trị, kinh tế xã hội.
qptd 2.jpg
Đ/c Phạm Văn Đức - Thượng tá - Chính trị viên BCHQS huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Nhân dân và lực lượng vũ trang xã nhà tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, chỉ đạo điều hành của chính quyền, đời sống văn hóa, vật chất tinh thần của nhân dân đang ngày được nâng cao rõ rệt.
Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Vĩnh Long tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả của quản lý Nhà nước đối với công tác QP,QSĐP, sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn hiện nay. Thường xuyên nắm chắc và dự báo tình hình; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang xã vững mạnh làm lòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ, hiệu quả của nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh và củng cố quốc phòng, an ninh với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
qptd 4.jpg
Đ/c Phạm Ngọc Thuyết - Bí thư Đảng uỷ bế mạc hội nghị
Hội nghị cũng đã tuyên dương 2 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019
qptd.jpg