Tổng kết công tác Đoàn năm 2018

Ngày 05/01/2019 00:00:00

Ngày 03 tháng 01 năm 2018. BCH Đoàn xã Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào TTN năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí:
1.Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó bí thư huyện đoàn Vĩnh Lộc
2.Đồng chí Vũ Đình Nhánh – Phó BTTT Đảng ủy
Về dự Hội nghị còn có đông đủ các đồng chí UVBTV, UVBCH, Bí thư các chi đoàn
Trong năm 2018, cán bộ, ĐVTN đã cùng nhân dân lao động sản xuất góp phần trung tay xây dựng nông thôn mới. lập thành tích xuất sắc Mừng Đảng, Mừng xuân, năm 2018 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của Đảng và đất nước: kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN, 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 43 năm Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu
Trải qua một năm hoạt động với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể BCH Đoàn xã, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Đoàn xã đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong triển khai thực hiện chương trình công tác và đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các mặt. Trong hoạt động luôn bám sát Nghị quyết và định hướng chỉ đạo của cấp ủy; tổ chức các phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực vừa khơi dậy, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, vừa góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh. Việc triển khai thực hiện “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, các cuộc vận động, các chương trình lớn hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Thông qua các hoạt động áo lụa tặng bà, hiến máu nhân đạo...đã tạo môi trường, điều kiện cho đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, thể hiện hoài bão và đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương; qua đó tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đảy mạnh phát triển đoàn viên, hội viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp
Bên cạnh những kết quả đã đạt được công tác Đoàn và phong trào TTN trong những năm qua cũng còn những hạn chế cần nghiêm túc, rút kinh nghiệm đó là:
Vai trò tham mưu của các cấp bộ Đoàn, công tác phối hợp với các nghành, đoàn thể khác và tính chủ động trong triển khai các nhiệm vụ trong chương trình công tác năm 2018 chưa cao, thiếu sáng tạo; một số nội dung, phần việc thiếu sự đầu tư đúng mức và tập trung cao nên kết quả trên một số mặt còn hạn chế, chưa đồng bộ, chậm nhân rộng các mô hình, điển hình trong thanh niên.
Công tác giáo dục tư tưởng, theo dõi, năm bắt diễn biến, tư tưởng trong đoàn viên thanh niên còn rất hạn chế; công tác học tập, phổi biến các chủ trương, Nghị quyết còn chậm đổi mới phương pháp, thiếu sức thu hút, thuyết phục đoàn viên, thanh niên.
Việc đổi mới, đa dạng hóa phương thức sinh hoạt, tập hợp thanh niên có lúc, có nơi chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hoạt động Đoàn, Hội một số nơi còn mang tính hình thức, chưa sâu sát với thực tiễn cơ sở, với đời sống, diều kiện lao động, học tập của thanh niên.
Vai trò nòng cốt của một bộ phận đoàn viên trong các phong trào, các hoạt động chưa thể hiện rõ. Đáng lưu ý, còn một bộ phận đoàn viên, thanh niên còn thụ động, trông chờ; thiếu ý thức tự thân vươn lên, nhiều trường hợp thanh niên tham gia các tệ nạn xã hội, vi phạm trật tự an toàn giao thông, song công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ của tổ chức Đoàn, Hội không kịp thời.
Năm 2019 trên cơ sở dự báo tình hình khó khăn chung chúng ta cần xác định nhiệm vụ năm 2019 là rất nặng nề, việc xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ mọi mặt phải bám sát các chủ trương, định hướng của Đảng; mặt khác đòi hỏi mỗi một đoàn viên phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạp, kề vai, sát cánh, kiên trì vượt qua khó khăn, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng kết công tác Đoàn năm 2018

Đăng lúc: 05/01/2019 00:00:00 (GMT+7)

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí:
1.Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó bí thư huyện đoàn Vĩnh Lộc
2.Đồng chí Vũ Đình Nhánh – Phó BTTT Đảng ủy