LỄ SUY TÔN VÀ TRAO BẰNG TỔ QUỐC GHI CÔNG CHO LIỆT SĨ VŨ ĐỨC DÒNG

Ngày 08/08/2023 14:01:38

LỄ SUY TÔN VÀ TRAO BẰNG
TỔ QUỐC GHI CÔNG CHO LIỆT SĨ vũ đức dòng
Sáng ngày 06/8/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Long tổ chức Lễ suy tôn và đón nhận Bằng “Tổ quốc ghi công” liệt sĩ Vũ Đức Dòng tại hội trường UBND xã Vĩnh Long.
Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộ, đồng chí Đỗ Văn Nam - Trưởng phòng lao động thương binh xã hội huyện Vĩnh Lộc, Thượng tá Ngô Ngọc Bình – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Lộc, các đồng chí đại diện UBND huyện, UB MTTQ huyện Vĩnh Lộc; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UBMT Tổ Quốc, các tổ chức chính trị, cán bộ, công chức UBND xã Vĩnh Long, bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn cùng đông đảo các đồng chí, đồng đội, thân nhân và nhân dân trong xã đã đến dự lễ.
Liệt sĩ Vũ Đức Dòng sinh ngày 02/6/1952 tại Thôn Đông Môn, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Tháng 8/1970 khi đang còn trẻ nhưng khi nghe tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ kính yêu thanh niên Vũ Đức Dòng đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại chiến trường. Trong suốt quá trình chiến đấu Vũ Đức Dòng đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, giữ vững phẩm chất Anh bộ đội Cụ Hồ luôn sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng kẻ thù. Năm 1972 ông trực tiếp tham gia vào chiến dịch Xuân Hè tại trận chiến đấu ác liệt này ông đã bị thương nặng, đơn vị phải chuyển tuyến ông ra điều trị tại viện 211 B3, sau đó đến tháng 3/1973 được chuyển về điều trị tại bệnh viện 108.
Từ năm 1981 đến năm 2017 ông về nghỉ chế độ tại quê nhà và ông được bà con tín nhiệm bầu giữ nhiều chức vụ khác nhau ở địa phương.
Trong quá trình công tác, chiến đấu ông được Đảng, Nhà nước tặng thưởng: Huy chương chiên sĩ vẻ vang, huân chương kháng chiến, và nhiều bằng khen, giấy khen khác. Do các vết thương cũ tái phát liên tục sức khẻo yếu nên ông đã hy sinh vào ngày 19/7/2022 ( tức ngày 21/6/2022 âm lịch)
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Bà Vũ Thị Lát - là vợ của liệt sỹ Vũ Đức Dòng. Cũng trong dịp này Đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã và đông đảo bà con nhân dân đã dâng hoa và thắp hương tri ân tới liệt sĩ.

LIET SI 1.jpg

LIET SI 3.jpg

LIET SI 4.jpg

liet si 5.jpg