Ngày 31/12/2023 00:00:00

Sáng ngày 31/12/2023 Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Long tổ chức kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 31/12/2023 Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Long tổ chức kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Tham dự kỳ họp đồng chí: Hà Thanh Lương – Huyện uỷ viên – Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Vĩnh Lộc và các đồng chí trong đoàn công tác của HĐND huyện Vĩnh Lộc; Đồng chí Tào Văn Đoan – Huyện Ủy viên – Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Hoàng Thị Lệ - Phó BTTT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Vũ Văn Bình – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí thường trực HĐND, các đại biểu HĐND xã; các đồng chí chủ tịch các tổ chức đoàn thể, bí thư đoàn thanh niên, các đồng chí cán bộ, công chức, chủ tịch các hội đặc thù; hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế; các đồng bí thư chi bộ, trưởng thôn.
Kỳ họp thứ X đã thông qua các báo cáo và tờ trình: Báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024. Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ Kỳ họp thứ 9, HĐND xã khoá XX. Báo cáo của UBND xã về kết quả thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024. Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XX. Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2024.Tờ trình đề nghị phê duyệt dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024. Tờ trình đề nghị thông qua Chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2024.
Tại kỳ họp các đại biểu Hội đồng nhân dân tham gia thảo luận nhiều vấn đề với nội dung xoay quanh: Phân tích nguyên nhân khách quan và chủ quan và bài học kinh nghiệp dẫn đến việc không hoàn thành 3 chỉ tiêu trong năm 2023 là: Tích tụ đất đai, tỷ lệ người dân tham gia BHYT và kiểm tra công nhận lại trường đạt chuẩn mức độ 2 đối với trường TH Vĩnh Long; các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024 gồm 24 đã hợp lý chưa những giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu trên đặc biệt là các chỉ tiêu khó cần có sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị; về hoạt động của HĐND các ban của HĐND và vai trò trách nhiệm của các đại biểu HĐND đối với cử tri như thế nào; phân tích sâu về nguyên nhân tỷ lệ cử tri tham gia các hội nghị TXCT còn ít mà cử tri tham gia chủ yếu là cán bộ
Kỳ họp đã được nghe đồng chí: Vũ Văn Bình – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của các đại biểu HĐND xã.
Bế mạc kỳ họp đồng chí: Hoàng Thị Lệ - Phó BTTT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phát biểu ý kiến kết luận thông qua các dự thảo Nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua Dự thảo các Nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh năm 2024. Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024. Nghị quyết chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2024.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

hdnd bia.jpg
Toàn cảnh kỳ họp

hdnd 3.jpg