Hội nghị tổng kết công tác điều hành năm 2018

Ngày 21/12/2018 00:00:00

Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2018 UBND xã Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác điều hành năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có Đồng chí Phạm Ngọc Thuyết – Huyện Ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Vũ Đình Viên – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí thường trực HĐND, các đồng chí chủ tịch các tổ chức đoàn thể, bí thư đoàn thanh niên, các đồng chí cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách, hiệu trưởng các nhà trường, Giám đốc HTX hợp tác xã, trưởng trạm y tế, bí thư chi bộ, trưởng thôn.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành -Uỷ viên UBND thông qua báo cáo
Theo báo cáo năm 2018, mặc dù trong điều kiện thời tiết không thuận là năm xảy ra nhiều diễn biến phức tạp của thời tiết, đầu năm thì rét đậm, rét hại làm cho hàng chục ha lúa bị chết rét, giữa năm thì bão và lốc xoáy xảy ra làm cho 155,5ha lúa bị mất trắng, hàng trăm hộ phải di dời, hàng chục ha NTTS bị mất trắng. Song dưới sự quan tâm và chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện Vĩnh Lộc và trực tiếp là Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Long đã kịp thời lãnh đạo nhân dân khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống của nhân dân. Các lĩnh vực VH – XH, QP – AN, chương trình xây dựng nông thôn mới phát triển mạnh, đời sống tinh thần vật chất của nhân dân không ngừng được cải thiện, cơ sở vật chất phục vụ đời sống xã hội được nâng lên rõ rệt.
- Tổng giá trị sản xuất Nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản - Công nghiệp, xây dựng – Dịch vụ là:421,171 tỷ đồng.
Trong đó: - Nông – lâm – thuỷ sản đạt: 136,834 tỷ đồng
- CN – TTCN - xây dựng; 165,834 tỷ đồng
- Thương mại & Dịch vụ; 118,503 tỷ đồng
- Cơ cấu kinh tế Nông, lâm, thuỷ sản – Công nghiệp – TTCN & xây dựng -Thương mại & Dịch vụ năm 2018 có tỉ lệ: 32,5%; 39,4%; 28,1%.
- GDP bình quân đầu người năm 2018 đạt: 40,7 triệu đồng.
- Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt: 14,05 %.
- Bình quân lương thực đầu người đạt: 887,3 kg.
- Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt: 8.784,03 tấn.
- Tổng đàn trâu, bò có: 1.510 con.
- Tổng đàn lợn có trên 3.012 con.
- Tổng đàn gia cầm có trên: 40.500 con.
- Tỷ lệ phát triển DS: 0,8 %.
- Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên: 21%.
- Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng: 6%.
- Tỷ lệ hộ nghèo 8,3 % , hộ cận nghèo 13,83%.
- Tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nguồn nước hợp về sinh đạt 98,8%
- Tỷ lệ hộ có công trình nhà tiêu hợp vệ sinh là 82,5%;
- Tỉ lệ hộ dân tham gia BHYT đạt 88,0%.
Sau khi nghe các báo cáo trình tại hội nghị các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả công tác điều hành của UBND xã đồng thời đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2019.

Đồng chí Hà Văn Phấn - Chủ tịch MTTQ phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thuyết – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong năm 2018, đồng chí đề nghị cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; mặt khác, phải nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá, đề ra những giải pháp, biện pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ mới. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc yêu cầu tất cả các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, các thôn phát huy hết năng lực, trách nhiệm để chuẩn bị các điều kiện để về đích nông thôn mới vào tháng 6/2019 .
Đồng chí Phạm Ngọc Thuyết - Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tại hội nghị đã tổ chức trao giấy khen phần thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều hành hoạt động của Ủy ban nhân dân xã năm 2018.
Tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác điều hành

Hội nghị tổng kết công tác điều hành năm 2018

Đăng lúc: 21/12/2018 00:00:00 (GMT+7)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành -Uỷ viên UBND thông qua báo cáo
Trong đó: - Nông – lâm – thuỷ sản đạt: 136,834 tỷ đồng
- CN – TTCN - xây dựng; 165,834 tỷ đồng
- Thương mại & Dịch vụ; 118,503 tỷ đồng
- GDP bình quân đầu người năm 2018 đạt: 40,7 triệu đồng.
- Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt: 14,05 %.
- Bình quân lương thực đầu người đạt: 887,3 kg.
- Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt: 8.784,03 tấn.
- Tổng đàn trâu, bò có: 1.510 con.
- Tổng đàn lợn có trên 3.012 con.
- Tổng đàn gia cầm có trên: 40.500 con.
- Tỷ lệ phát triển DS: 0,8 %.
- Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên: 21%.
- Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng: 6%.
- Tỷ lệ hộ nghèo 8,3 % , hộ cận nghèo 13,83%.
- Tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nguồn nước hợp về sinh đạt 98,8%
- Tỷ lệ hộ có công trình nhà tiêu hợp vệ sinh là 82,5%;
- Tỉ lệ hộ dân tham gia BHYT đạt 88,0%.

Đồng chí Hà Văn Phấn - Chủ tịch MTTQ phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Phạm Ngọc Thuyết - Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị