HĐND xã Vĩnh Long tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày 09/01/2019 00:00:00

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã Vĩnh Long, ngày 28/12/2018 Thường trực HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 long trọng tổ chức kỳ họp thứ 6 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT XH, QP – AN năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu năm 2019.
Về dự và chỉ đạo kỳ họp lãnh đạo huyện có: Đ/c Vũ Đình Việt- Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, PCT HĐND huyện;
- Lãnh đạo địa phương có đ/c Phạm Ngọc Thuyết- HUV, BTĐB, CTHĐND xã; đ/c Vũ Đình Nhánh- PBTTTĐU; đ/c Vũ Đình Viên- PBTĐU, CTUBND; các đ/c trong BCH ĐU, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đ/c Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đ/c công chức, viên chức xã; các đ/c chủ tịch các Hội đặc thù; các đ/c BTCB- Trưởng thôn; hiệu trưởng các nhà trường; trưởng trạm y tế xã; Giám đốc HTX DVNN và 28 vị đại biểu HĐND xã đã về dự.
- Tại kỳ họp, các đ/c đại biểu đã được nghe các Báo cáo:
1. Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH, QP- AN năm 2018, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019;
2. Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 5 đến nay.
3. Báo cáo kết quả thu NSNN, chi NSĐP năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2019;
4. Thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia XD chính quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XIX;
5. Báo cáo của Thường trực HĐND xã về hoạt động của HĐND xã năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019;
6. Báo cáo thẩm tra các báo cáo của 2 ban HĐND xã.
Đồng chí: Nguyễn Ngọc Thành - Uỷ viên UBND xã thông qua báo cáo tại kỳ họp.
- Các Tờ trình đã được thông qua kỳ họp gồm có:
1. Tờ trình đề nghị phê chuẩn nhiệm vụ phát triển KT- XH, QP- AN năm 2018, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019;
2. Tờ trình đề nghị phê chuẩn dự toán thu NSNN, chi NSĐP năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2019;
3. Tờ trình đề nghị thông qua chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2019;
4. Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và XD NTM giai đoạn 2019- 2020;
5. Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn kế hoạch XD các công trình trong chương trình XD NTM năm 2019;
6. Tờ trình về danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm theo Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021;
Đồng chí: Hoàng Văn Lơi - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua các Tờ trình tại kỳ họp
Nhân dịp về dự và chỉ đạo kỳ họp thứ 6, HĐND xã Vĩnh Long Khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021, đồng chí Vũ Đình Việt - Ủy viên TVHU, PCT HĐND huyện là người được Huyện ủy phân công chỉ đạo trực tiếp xã Vĩnh Long. Đồng chí đãbáo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX. Đồng chí cũng đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Long đã được trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2018 đồng thời nhấn mạnh, chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm mà cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Long cần làm để về đích nông thôn mới vào tháng 6/2019.
Đồng chí: Vũ Đình Việt - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp
Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình kỳ họp tiến hành thảo luận có 04 đại biểu tham gia. Các ý kiến nhìn chung thống nhất và nhất trí cao với nội dung dự thảo, đồng thời đã làm rõ, nổi bật thêm về kết quả của công tác phát triển KT- XH, QP- AN năm 2018, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019; đề xuất những biện pháp khắc phục những yếu kém, tồn tại với ý thức trách nhiệm cao.
Đồng thời Chủ tịch UBND xã đã phát biểu, tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri;
Kỳ họp cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND xã khóa XIX bầu;
Kỳ họp cũng đã thông qua 06 Nghị quyết của HĐND trên các lĩnh vực công tác và biểu quyết với sự nhất trí 100 %.
Phát biểu kết luận kỳ họp đồng chí Phạm Ngọc Thuyết - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá trong năm 2018, HĐND xã đã có nhiều cố gắng. Thường xuyên đổi mới, cải tiến các hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương trên cơ sở các quy định của pháp luật. Đã tích cực triển khai tốt các nhiệm vụ có hiệu quả, thiết thực, đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển KT- XH, QP- AN của địa phương. Hoạt động giám sát tiếp tục được quan tâm, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát tổng thể KT- XH. Qua giám sát đã phát hiện về tồn tại, hạn chế, những vướng mắc bất cập trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa phương. Việc quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương đã đảm bảo từ yêu cầu thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu về phát triển KT- XH. Các Nghị quyết của HĐND được ban hành đảm bảo trình tự, thủ tục, thể thức, nội dung có tính khả thi cao. Các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân đã góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu, đại biểu với cử tri, đồng thời phản ảnh được tâm tư nguyện vọng của cử tri đối với HĐND và các cơ quan, tổ chức hữu quan, tạo được niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân đối với HĐND.

HĐND xã Vĩnh Long tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021

Đăng lúc: 09/01/2019 00:00:00 (GMT+7)

- Tại kỳ họp, các đ/c đại biểu đã được nghe các Báo cáo:
6. Báo cáo thẩm tra các báo cáo của 2 ban HĐND xã.
Đồng chí: Nguyễn Ngọc Thành - Uỷ viên UBND xã thông qua báo cáo tại kỳ họp.
- Các Tờ trình đã được thông qua kỳ họp gồm có: