THƯ KÊU GỌI Ủng hộ xây dựng trường học, xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh Long

Ngày 17/10/2018 00:00:00

Kính gửi:Các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh, nhân dân trong xã và những người con quê hương Vĩnh Long đang làm việc, học tập công tác trên mọi miền tổ quốc.
Trong những năm qua, xã Vĩnh Long triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, bước đầu đạt được nhiều kết quả quan trọng: Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang hơn, đồng bộ theo quy hoạch, cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; bản sắc văn hóa, phong tục tập quán cao đẹp của địa phương được giữ gìn và phát huy; môi trường nông thôn luôn được quan tâm bảo vệ xanh, sạch, đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao; diện mạo nông thôn trên địa bàn xã ngày càng đang đổi mới.
Tuy đã có nhiều đổi mới, nhưng so với mặt bằng chung của các xã trong huyện, thì Vĩnh Long chúng ta chưa đạt được theo yêu cầu và cần phải nỗ lực hơn nữa, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong thời gian tới vẫn còn nhiều khó khăn: Cơ sở hạ tầng nông thôn vẫn còn thiếu, nhiều công trình như Trường học, Trạm Y tế bị hư hỏng xuống cấp cần được cải tạo nâng cấp; các công trình văn hóa tại các thôn còn thiếu, chưa đáp ứng được với yêu cầu sinh hoạt của nhân dân.
Thực hiện quan điểm chỉ đạo của UBND Huyện Vĩnh Lộc, năm 2019 toàn huyện còn lại 4 xã sẽ về đích Nông thôn mới trong đó có xã Vĩnh Long chúng ta. Để đạt được mục tiêu đến năm 2019 xã Vĩnh Long đạt chuẩn xã Nông thôn mới rất cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh và nhân dân trong toàng xã, những người con quê hương xã Vĩnh Long đang công tác trên mọi miền của tổ quốc.
Hiện nay xã Vĩnh Long đang rất cần kinh phí để xây dựng trường mầm Non khu trung tâm của xã để học bán trú tập trung tại khu mới trước cổng trường Tiểu học và THCS; trong đợt dồn đổi ruộng đất cuối năm 2016, UBND xã đã vận động nhân dân xóm 1 Đông Môn hiến 01ha(một ha) đất để xây dựng trường Mầm Non khu mới; do khu chính hiện nay các cháu đang học rất chặt hẹp đang phải học đến 65 cháu trong một lớp, mà theo quy định chỉ được học tối đa là 35 cháu.
Với số vốn của xã để đầu tư cho việc xây dựng trường chuẩn quốc gia trong giai đoạn hiện nay là rất khó khăn; nhưng với số cháu hiện nay của xã là 725 cháu thì phải cần ít nhất 28 phòng học chưa kể phòng làm việc và các phòng chức năng cũng như các công trình theo quy định.
Để đáp ứng với yêu cầu chuẩn quốc gia trong năm 2019 thì cần có só tiền gần 30 tỷ đồng mới đủ điều kiện xây dựng trường đạt chuẩn tại khu mới;
Với số tiền lớn như vậy ngay một lúc UBND xã không đảm bảo được nguồn kinh phí để xây dựng, trong khi các trường THCS, Trường Tiểu học cũng như công trình của các thôn cũng đang rất cần nguồn kinh phí để xây dựng.
Vì sự phát triển của tương lai con em chúng ta, của quê hương Vĩnh Long, UBND xã Vĩnh Long kêu gọi các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã và nhân dân, những người con quê hương xã Vĩnh Long đang công tác trên mọi miền của tổ quốc, hãy phát huy truyền thống, tương thân, tương ái, bằng những tấm lòng cao quý, hãy ủng hộ cho quê hương cả vật chất lẫn tinh thần để khích lệ và tạo thêm động lực xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đặc biệt là góp thêm nguồn kinh phí để xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.
Sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, con em xã quê và toàn thể nhân dân xin được tiếp nhận tại UBND xã hoặc trực tiếp tại các ông trưởng thôn theo các thôn trong xã.
( Cơ quan thường trực BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Long), điện thoại liên hệ: 02 373.929.002 hoặc liên hệ qua số ĐT 02 373 607 025 ông Hoàng Văn Lơi
phó chủ tịch UBND xã.
Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Long trân trọng cảm ơn và ghi danh tất cả những tấm lòng nghĩa tình, hảo tâm cao quý của các tập thể, cá nhân ủng hộ đóng góp cả vật chất lẫn tinh thần cho quê hương Vĩnh Long vì sự phồn vinh của tương lai con em chúng ta./.

Vũ Đình Viên - Chủ tịch UBND xã

THƯ KÊU GỌI Ủng hộ xây dựng trường học, xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh Long

Đăng lúc: 17/10/2018 00:00:00 (GMT+7)

phó chủ tịch UBND xã.