Ngày 20/09/2022 14:44:10

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Trường Tiểu học Vĩnh Long nằm trên tuyến đường nhỏ, khả năng xảy ra ùn tắc tại cổng trường là rất cao. Để giải quyết vấn đề này, BCH đoàn xã phối hợp với Ban công an và liên đội trường tiểu học xã Vĩnh Long khởi động mô hình cổng trường ATGT. Lực lượng BCH Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Long, Ban công an xã và liên đội trường Tiểu học đã tích cực tham gia điều tiết giao thông giờ tan học. Đồng thời thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp: Không dừng, đỗ trước cổng trường, đội mũ bảo hiểm, tuân thủ luật giao thông đường bộ.
Mô hình này nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, đội viên, học sinh có ý thức chấp hành luật lệ ATGT. Sau thời gian triển khai trên địa bàn xã, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”đã phát huy tác dụng, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường trước và sau giờ tan học; tình trạng tai nạn giao thông; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, thanh niên.
Có thể nói, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã phát huy hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức, thói quen chấp hành pháp luật an toàn giao thông của phụ huynh và học sinh, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, hạn chế va chạm, tai nạn giao thông tại khu vực cổng trường.
Một số hình ảnh về mô hình
cong truong 20222.jpg

cong truong 2022.jpg

cong truogn 20221.jpg