Đảng ủy xã Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn “ Tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”

Ngày 30/11/2022 07:55:08

Sáng ngày 21/11/2022 Đảng ủy xã Vĩnh Long tổ chức hội nghị : Tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
Tham dự hội nghị, về phía hội khuyến học huyện có: Đồng chí Vũ Văn Lộc – CT Hội khuyến học huyện
Phía xã có: Đồng chí Tào Văn Đoan – HUV, BTĐB, các đồng chí là Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội; Chủ tịch các hội đặc thù; Công chức xã; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội khuyến học xã.
Về phía thôn có các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn; Trưởng ban công tác mặt trận các thôn; Chi hội trưởng các đoàn thể; phân hội trưởng các đoàn thể Bèo và Đông Môn; Trưởng các dòng họ các khu dân cư.
Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Vũ Văn Lộc – CT hội khuyến học huyện phổ biến quán triệt Kết luận 49-KL/TW, ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khoá X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyếntài, xây dựng xã hội học tập;Quyết định 1373/QĐ-TTg, Quyết định 387/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Kế hoạch của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” và “đẩy mạnh phong trào HTSĐ trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030”.
Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ, Đảng viên, những người làm công tác khuyến học, khuyến tài những nội dung cốt lỗi trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, vai trò, vị trí của Trung tâm học tập cộng đồng trong công tác khuyến học, khuyến tài. Từ đó, đề ra những biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm tạo sự đồng thuận của xã hội trong việc triển khai thực hiện nhân rộng mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ khuyến học ở cơ sở; phát huy vai trò của Hội Khuyến học và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên làm nòng cốt liên kết, phối hợp với các lực lượng, tổ chức xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Một số hình ảnh của hội nghị tập huấn:
kh 20221.jpg
kh 20222.jpg
kh 20224.jpg

Đăng lúc: 30/11/2022 07:55:08 (GMT+7)

Một số hình ảnh của hội nghị tập huấn:
kh 20221.jpg
kh 20222.jpg