Ngày 09/01/2023 00:00:00

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Vĩnh Long khoá XX
Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019. Ngày 09/01/2023 được sự thống nhất của BTV Đảng ủy xã, HĐND xã Vĩnh Long quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 nhằm đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; quyết định mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023; xem xét, quyết định những nội dung quan trọng khác theo quy định của pháp luật.
Tham dự kỳ họp về phía HĐND huyện có đồng chí Lê Thanh Đạt – Phó Trưởng ban Kinh tế HĐND huyện Vĩnh Lộc; Ni sư Thích Đàm Hoà – Trụ trì chùa Tường Vân là hai đại biểu HĐND huyện được bầu ở đơn vị xã Vĩnh Long. Về phía xã có đồng chí Tào Văn Đoan – Huyện uỷ viên – BT Đảng uỷ; bà Hoàng Thị Lệ - PBTTT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND; đồng chí Vũ Văn Bình – Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND; về dự kỳ họp còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, Thường trực UBMTTQ xã, Trưởng, Phó các đoàn thể chính trị - xã hội, công chức chuyên môn thuộc UBND xã, Hiệu trưởng các nhà trường, lãnh đạo Trạm y tế xã, lãnh đạo Ban Giám đốc HTX nông nghiệp, đại diện Ban Thanh tra nhân dân, các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng các thôn trong toàn xã, 24 vị đại biểu HĐND xã khóa XX.
Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo và tờ trình cụ thể: Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm năm 2023; báo cáo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ Kỳ họp thứ 6 đến nay; báo cáo kết quả thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2023; thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX; đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX; tờ trình đề nghị phê chuẩn nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2023; tờ trình đề nghị phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2023.
Cũng tại kỳ họp thứ 8 HĐND xã Vĩnh Long khoá XX đã được lắng nghe 6 ý kiến thảo luận. Các ý kiến nhìn chung thống nhất và nhất trí cao với nội dung dự thảo, đồng thời đã làm rõ, nổi bật thêm về kết quả của công tác phát triển KT- XH, QP- AN năm 2022, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023; đề xuất những biện pháp khắc phục những yếu kém, tồn tại với ý thức trách nhiệm cao.
Kỳ họp cũng đã thông qua 03 Nghị quyết của HĐND trên các lĩnh vực công tác và biểu quyết với sự nhất trí 100 %.
Trong năm 2022, HĐND xã đã có nhiều cố gắng. Thường xuyên đổi mới, cải tiến các hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương trên cơ sở các quy định của pháp luật. Đã tích cực triển khai tốt các nhiệm vụ có hiệu quả, thiết thực, đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển KT- XH, QP- AN của địa phương.
Hoạt động giám sát tiếp tục được quan tâm, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát tổng thể KT- XH. Qua giám sát đã phát hiện về tồn tại, hạn chế, những vướng mắc bất cập trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa phương.
Việc quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương đã đảm bảo từ yêu cầu thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu về phát triển KT- XH. Các Nghị quyết của HĐND được ban hành đảm bảo trình tự, thủ tục, thể thức, nội dung có tính khả thi cao.
Các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân đã góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu, đại biểu với cử tri, đồng thời phản ảnh được tâm tư nguyện vọng của cử tri đối với HĐND và các cơ quan, tổ chức hữu quan, tạo được niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân đối với HĐND.
Một số hình ảnh tại kỳ họp
hdnd 2023.jpg

hdnd 20231.jpg

hdnd 23232.jpg