Ngày 19/01/2022 14:38:53

Chiều ngày 26/12/2021, Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Tào Văn Đoan - bí thư Đảng uỷ CTUBND xã và đông đủ các đồng chí uỷ viên BCH Đoàn xã khoá XX, các đồng bí thư, PĐT, đoàn viên ưu tú của các chi đoàn.
tk doan 2.jpg
Năm 2021, công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi xã có nhiều bước phát triển mới. Các mặt công tác được triển khai sâu rộng với các nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng. Các phong trào hành động cách mạng, trọng tâm là phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được triển khai thực hiện cơ bản có hiệu quả, góp phần khích lệ đoàn viên thanh niên phấn đấu vươn lên cống hiến và trưởng thành, xung kích đi đầu thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, chung tay đẩy lùi dịch covid-19.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, Đoàn Thanh niên xã tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; tổ chức tốt các hoạt động “Xuân tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, các chương trình tình nguyện.
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí BT- CTUBND xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam xã trong năm 2021. Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Đoàn xã cần cụ thể hóa, thực hiện có trọng tâm các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương. Phát huy tốt vai trò của thanh niên; triển khai các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, sáng tạo, các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ Đoàn; nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn đồng hành với thanh niên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phong trào thanh thiếu nhi toàn xã.
tk doan.jpg
Tại hội nghị, đã tiến hành khen thưởng cho 03 tập thể: chi đoàn Đông Môn, chi đoàn Xuân Áng, Chi đoàn Đồi Thợi, 05 cá nhân cấp xã. 2 tập thể: chi đoàn Bèo, Mầm Non. 3 cá nhân khen cấp huyện
tk doan 3.jpg
Đoàn Thanh niên