BÀI TUYÊN TRUYỀN VÊ KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG TÁC THU THẬP DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Ngày 11/09/2018 00:00:00

Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 13/03/2017 của Thủ tướng chính phủ; Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 11/5/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và Kế hoạch số 37/KH-CAVL ngày 12/6/2018 về việc tăng cường phối hợp triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Từ ngày 07/7/2018 đến ngày 20/8/2018 Công an xã Vĩnh Long đã triển khai thực hiện công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư ở 9/9 thôn trên địa bàn toàn xã, sau gần 2 tháng triển khai thực hiện với sự nỗ lực cố ghắng của lực lượng Công an xã và sự tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân trong xã đã có 2.705 hộ/tổng số 2.798 hộ gia đình trên địa bàn xã tham gia kê khai đạt 96,6%; có 9.517 khẩu/9.772 khẩu tham gia kê khai đạt 97,33%.
Người dân đến kê khai thông tin

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện công tác thu thập Dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã cũng gặp phải một số khó khăn đó là: Do là đơn vị có số nhân hộ khẩu đông nên việc thực hiện phải mất nhiều thời gian, cơ sở vật chất phục vụ công tác còn thiếu thốn, công tác tập huấn cho lực lượng cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ còn chưa sâu chưa sát với thực tế, số hộ, số khẩu đi làm ăn xa không có mặt ở địa phương còn nhiều; vẫn còn một bộ phận nhân dân không ý thức được về quyền và nghĩa vụ của mình nên không thực hiện việc kê khai…Mặc dù vậy hiện toàn xã chỉ còn lại 93 hộ với 255 khẩu chưa thực hiện việc kê khai. phần lớn số hộ và số khẩu chưa kê khai là rơi vào các trường hợp đi làm ăn xa không có mặt ở địa phương và cũng không có người kê khai hộ. Với kết quả trên đơn vị xã Vĩnh Long được huyện đánh giá là một trong những đơn vị hoàn thành tốt công tác thu thập dữ liệu quốc gia giai đoạn 1 trên địa bàn huyện.
Người dân đến kê khai thông tin
Công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính nhà nước ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân nhằm đơn giản hóa thủ tục, giảm giấy tờ cho công dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong thời gian tới Công an xã Vĩnh Long tiếp tục tuyên truyền, vận động cho những hộ gia đình, cá nhân chưa thực hiện việc kê khai dữ liệu quốc gia đến tại trụ sở UBND xã để tiến hành kê khai đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định./.
(Ngọc Thành – Trưởng công an xã)

Đăng lúc: 11/09/2018 00:00:00 (GMT+7)

Người dân đến kê khai thông tin
(Ngọc Thành – Trưởng công an xã)