Bài tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ

Ngày 26/07/2018 00:00:00

Nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Ba chính sách xã đã phối hợp với các cấp, các ngành, các đơn vị thôn thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; các Nghị định của Chính phủ về chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đảm bảo đúng, đủ, kịp thời.
Tiếp tục thực hiện đổi mới công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính, nêu cao tinh thần phục vụ người có công với cách mạng. Tổ chức tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ người có công với cách mạng đảm bảo chặt chẽ, công khai, đúng quy định; không để hồ sơ tồn đọng ở các cấp. Thực hiện tốt việc tiếp nhận và di chuyển hài cốt liệt sĩ để đáp ứng nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ; đồng thời hướng dẫn gia đình liệt sĩ về thủ tục và mức hỗ trợ thân nhân liệt sĩ đi thăm viếng, di chuyển hài cốt liệt sĩ.
Đồng chí Hoàng Văn Lơi cùng các đồng chí trong đoàn công tác UBND xã thăm và tặng quà đối tượng chính sách.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để sớm phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm trong việc thực hiện chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng, đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" như: Tiếp tục thực hiện phong trào xã hội hóa chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, thường xuyên giúp đỡ, chăm sóc bố, mẹ, vợ liệt sĩ già cô đơn, thương bệnh binh nặng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn; động viên thăm hỏi tặng quà gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng; quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện về học tập, việc làm cho con thương bệnh binh, con liệt sĩ, con của người có công với cách mạng, góp phần ổn định, nâng cao đời sống cho người có công và thân nhân của họ.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tích cực vận động tham gia ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" phối hợp với các cấp, các ngành, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân các đơn vị, các doanh nghiệp.....huy động nguồn lực của toàn xã hội cùng Nhà nước chăm lo cho đối tượng chính sách. Tổ chức, kiểm tra, rà soát và tiến hành tu sửa, nâng cấp, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sĩ (Đài Tưởng niệm, Nghĩa trang liệt sĩ, Mộ liệt sĩ, Nhà bia ghi tên liệt sĩ) đảm bảo các công trình ghi công liệt sĩ luôn được chăm sóc chu đáo, bền vững, sạch đẹp; đáp ứng nhu cầu tôn vinh, thăm viếng liệt sĩ của nhân dân; đồng thời là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng. Báo Lao động xã hội đã trực tiếp trao cho toàn huyện 80 xuất quà mỗi xuất trị giá 1.500.000 đồng trong đó Vĩnh Long có 5xuất trong dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, huyện thăm và tặng quà 2 xuất mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tặng 2 xuất mỗi xuất 300.000 đồng .Ban văn hóa đã treo băng rôn, khẩu hiệu... chào mừng ngày lễ. UBND tổ chức đêm thắp nến tri ân tại Nhà văn bia xã nhằm thiết thực tổ chức tuyên truyền nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ./.

(Bích Thảo - Công chức LĐTBXH)

Bài tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ

Đăng lúc: 26/07/2018 00:00:00 (GMT+7)

(Bích Thảo - Công chức LĐTBXH)