Thôn Cầu Mư, tổ chức Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 và Khánh thành nhà Thờ Thành Hoàng Làng

Ngày 08/04/2019 09:41:59

Từ ngày 30/3 - 31/3/2019 thôn Cầu Mư tổ chức các hoạt động đón nhận thôn nông thôn mới năm 2018 và khành thành Nhà thờ Thành Hoàng làng

Đến thôn Cầu Mư những ngày cuối tháng 3 - mọi người cảm nhận được không khí náo nức, tưng bừng như mở hội. Các mẹ chuẩn bị váy áo diễn văn nghệ, các cụ tập luyện tiết mục dưỡng sinh, các ông, các anh luyện thi đấu bóng chuyền.. tất cả đang háo hức để chuẩn bị cho ngày lễ đón nhận NTM và khánh thành nhà thờ Thành Hoàng Làng.
Trước khi diễn ra buổi lễ đón nhận thôn đạt chuẩn NTM, sáng ngày 30 tháng 3 tại nhà văn hóa thôn Cầu Mư đã diễn ra buổi giao lưu bóng chuyền hơi giữa các xóm trong thôn để chọn ra đội mạnh nhất tham gia buổi giao lưu bóng chuyền với thôn Đông Môn vào chiều ngày 30.
19h30 phút ngày 30/3 tại Nhà văn hóa Cầu Mư diễn ra buổi giao lưu văn nghệ giữa các xóm.
cm 2.jpg
Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Sáng ngày 31 tháng 3 chương trình đón nhận thôn đạt chuẩn NTM đã được diễn ra
Tham dự buổi lễ có: đồng chí Vũ Đình Nhánh – PBT thường trực Đảng Ủy
Đồng chí: Vũ Đình Viên – CT UBND xã cùng các đồng chí trưởng các ban nghành trong xã và các đồng chí Công chức xã.
Về dự lễ đón nhận còn có các đồng chí Bí thư chi bộ và trưởng thôn của các thôn trên địa bàn xã. Hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, Ban giám đốc HTX.
Cùng toàn thể bà con nhân dân và con em xa quê thôn Cầu Mư, đang sinh sống và làm việc trên cả nước.
Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin, Chi bộ và nhân dân thôn Cầu Mư đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 14 tiêu chí nông thôn mới.
Thôn Cầu Mư, có diện tích tự nhiên là 72ha. Có 240 hộ với 864 nhân khẩu
Thực hiện đề án xây dựng NTM trên địa bàn xã, Chi bộ Thôn Cầu Mư đã họp bàn và xây dựng đề án năm 2012, Nghị quyết của chi bộ ngày 06/12/2016 thực hiện chương trình xây dựng NTM. Ban thôn, Ban công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của tổ chức mình đã xây dựng chương trình hành động để thực hiện các nội dung, mục tiêu của nghị quyết.
Sau 6 năm triển khai và tổ chức thực hiện được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND cùng với sự đoàn kết của toàn dân đã khơi dậy nguồn lực trong thôn tạo nên phong trào thi đua sôi nổi và rộng khắp với kết quả là đã đạt được 14/14 tiêu chí.và được công nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2018.
Đến nay toàn bộ hệ thống giao thông của thôn đều được bê tông hóa, nhà văn hóa đã được đầu tư tu sửa khuôn viên, tường rào, cổng ngõ và mua sắm các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng đầy đủ hội, họp, tuyên truyền của nhân dân. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/năm, Tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm còn 10 hộ chiếm 4.2% .
Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh.
Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên.
An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ sảy ra.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đình Viên – CT UBND xã . Đã nghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thôn Cầu Mư đã đạt được. Để duy trì và giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Cán bộ và nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế; tích cực ứng dụng khoa học kỷ thuật, liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động nông nghiệp.Thực hiện tốt các lĩnh vực Văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng; giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.
cm 3.jpg
Đồng chí: Vũ Đình Viên - Chủ tịch UBND xã VinxhLong phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo xã Đồng chí đã đọc và trao quyết đinh công nhận thôn NTM, và Trao giấy khen cho Nhân dân và cán bộ thôn Cầu Mư đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu xây dựng thôn NTM năm 2018, Đồng thời giao nhiệm vụ cho cán bộ và nhân dân thôn Cầu mư phấn đấu xây thôn Kiểu mẫu vào năm 2020.
cm.jpg
Đồng chí: Vũ Đình Viên - Chủ tịch UBND xã trao quyết định và giấy khen cho thôn Cầu Mư

.
Nguyễn Ngọc

Đăng lúc: 08/04/2019 09:41:59 (GMT+7)

cm 2.jpg
Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Sáng ngày 31 tháng 3 chương trình đón nhận thôn đạt chuẩn NTM đã được diễn ra
Tham dự buổi lễ có: đồng chí Vũ Đình Nhánh – PBT thường trực Đảng Ủy
Thôn Cầu Mư, có diện tích tự nhiên là 72ha. Có 240 hộ với 864 nhân khẩu
Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên.
cm 3.jpg
Đồng chí: Vũ Đình Viên - Chủ tịch UBND xã VinxhLong phát biểu tại buổi lễ