Hội nghị thẩm định, đề nghị xét công nhận 4 xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Ngày 11/06/2019 15:55:26

Ngày 30/5/2019, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trần Đức Năng – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh dẫn đầu cùng các đồng chí thành viên và đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn Phòng Điều phối NTM tỉnh đã tiến hành đi thẩm định, lấy ý kiến đề nghị xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho 4 xã: Vĩnh Khang, Vĩnh Hưng, Vĩnh Long, Vĩnh An. Tiếp đoàn thẩm định, về phía huyện Vĩnh Lộc có đồng chí Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện ủy, Vũ Văn Lộc – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Thị Hương – Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên trong BCĐ xây dựng NTM của huyện và lãnh đạo, công chức 4 xã Vĩnh Khang, Vĩnh Hưng, Vĩnh Long, Vĩnh An đã tham dự hội nghị.

Trước khi có buổi làm việc tại UBND xã Vĩnh An, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số tiêu chí tại 04 xãVĩnh Khang, Vĩnh Hưng, Vĩnh Long, Vĩnh An. Tại buổi làm việc, hội nghị đã được nghe lãnh đạo 04 xã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả xây dựng NTM tại địa phương và được nghe Đồng chí Lê Văn Thao – Phó Chủ tịch UBND huyện – Chánh Văn phòng Điều phối NTM huyện báo cáo Kết quả thẩm tra, lấy ý kiến đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho 04 xãVĩnh Khang, Vĩnh Hưng, Vĩnh Long, Vĩnh An.

Sau khi nghe lãnh đạo của 4 xã trình bày tóm tắt những kết quả đạt được trong thực hiện các tiêu chí của chương trình xây dựng NTM tại địa phương, hội nghị đã được nghe các ý kiến đánh giá của các đồng chí thành viên trong đoàn thẩm định. Sau khi nghe các ý kiến đánh giá, phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Đức Năng – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên của các xã trong quá trình xây dựng NTM. Đây là những xã thuộc vùng khó khăn của huyện, thường xuyên bị lũ úng đe dọa trong mùa mưa bão ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 4 xã tiếp tục cố gắng, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong những năm tới để đạt chuẩn bền vững. Chú trọng các tiêu chí có tính ổn định tương đối như: môi trường, vệ sinh ATTP, hộ nghèo, ANTT,… Cần tăng cường việc kiểm tra, củng cố các tiêu chí. Quản lý và khai thác tốt các công trình phục vụ cho sản xuất và đời sống của nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, xây dựng mở rộng vùng chuyên canh sản xuất theo chuỗi liên kết, nâng cao thu nhập cho nhân dân ở mức cao hơn trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện đã cảm ơn những ý kiến của đoàn công tác của tỉnh và tiếp thu các ý kiến để xây dựng kế hoạch chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp thu ý kiến của đoàn thẩm định, cần chú trọng các tiêu chí có tính ổn định tương đối như: môi trường, vệ sinh ATTP, hộ nghèo, ANTT,… Cần tăng cường việc kiểm tra, củng cố các tiêu chí, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong những năm tới để đạt chuẩn bền vững và phấn đấu để xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu trong những năm tới.

Các thành viên trong Đoàn thẩm định xây dựng NTM của tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu kín đề nghị xét công nhận 4 xã: Vĩnh Khang, Vĩnh Hưng, Vĩnh Long, Vĩnh An đạt chuẩn NTM, kết quả 20/20 thành viên có mặt bỏ phiếu đồng ý, đề nghị Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới củatỉnh xem xét bỏ phiếu xét, công nhận cả 4 xã nói trên đạt chuẩn NTM trong năm 2019.

Mạnh Hà – Đài TT

Hội nghị thẩm định, đề nghị xét công nhận 4 xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Đăng lúc: 11/06/2019 15:55:26 (GMT+7)

Mạnh Hà – Đài TT