Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Ngày 27/07/2022 00:00:00

Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ
(27/7/1947-27/7/2022).
Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời chưa được bao lâu thì thực dân pháp đã âm mưu xâm lược nước ta một lần nữa. với tinh thần quật cường, kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ vững nền độc lập cho đất nước, toàn quân và dân ta đã chiến đấu anh dũng chống lại quân xâm lược. Trong cuộc kháng chiến khốc liệt đó, nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương và vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Nỗi đau bao trùm lên toàn dân tộc, nhiều gia đình mất đi cả chồng và các con.
Để góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sĩ, đồng bào, đầu năm 1946 Chính quyền Việt Nam đã vận động thành lập một tổ chức, lấy tên gọi là Hội giúp binh sĩ tử nạn và Chủ tịch Hồ Chí Minh được mời làm Hội trưởng. Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ - Thái Nguyên, bàn về việc thực hiện chỉ thị của Hồ Chủ tịch chọn ngày kỷ niệm thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm "Ngày Thương binh toàn quốc", đến tháng 7 năm 1955, Đảng và Nhà nước quyết định đổi "Ngày Thương binh toàn quốc" thành "Ngày thương binh - Liệt sỹ" để ghi nhận những hy sinh, lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc. Từ năm 1975, ngày 27/7 hàng năm chính thức trở thành "Ngày thương binh - Liệt sỹ" của cả dân tộc.
Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng và nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, trải qua 75 năm, các chính sách đã nhiều lần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước. Hiện nay cả nước có trên 1,4 triệu người có công và thân nhân của người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; qua rà soát, cơ bản người có công đã được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; cả nước có 9.637 công trình ghi công liệt sỹ, Nhiều công trình trở thành công trình văn hóa, có giá trị về mỹ thuật, giáo dục truyền thống
Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn xã hội, công tác tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã Vĩnh Long đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công trên địa bàn, thực hiện tốt việc “đền ơn đáp nghĩa ” chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng.
Số người có công, thân nhân chủ yếu của người có công, hộ thờ cúng trên địa
bàn xã Quản lý được tổng hợp như sau:
Thương binh 21% đến 60% là: 77 người
Thương binh 61% đến 80 là: 03 người;
Thương binh 81% trở lên là: 06 người;
Bệnh binh 41-50% là: 04 người;
Bệnh binh 51% đến 60% là: 02 người;
Bệnh binh 61% đến 70% là: 23 người;
Bệnh binh 71% đến 80% là: 04 người;
Quân nhân phục viên QĐ142 là: 01 người;
Quân nhân phục viên QĐ62 là: 01 người;

Người Hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày là: 01 người;
Ân nhân sách mạng là: 01 người;
Chất độc hóa học trực tiếp là: 12 người;
Chất độc hóa học gián tiếp là: 09 người;
Thân nhân liệt sỹ hưởng 1 định xuất: 23 người;vợ LS tái giá 07 người.
Tuất người hoạt động cách mạng , và tiền khởi nghĩa: 03 người
Người hưởng tuất từ trần bệnh binh,thương binh, chất độc hóa học : là 13 người.
Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, vào lúc 20h ngày 26/7 UBND xã Vĩnh Long tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và ngày 27/7 tổ chức đón tiếp cán bộ, nhân dân đến thắp hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm Phát huy đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay./.

Một số hình ảnh tri ân ngày 27/7/2022
tbls 1.jpg

tbls 2.jpg

tbls 3.jpg

tbls 5.jpg

tbls 6.jpg

tbls 7.jpg

Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Đăng lúc: 27/07/2022 00:00:00 (GMT+7)

Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ
(27/7/1947-27/7/2022).
Số người có công, thân nhân chủ yếu của người có công, hộ thờ cúng trên địa
bàn xã Quản lý được tổng hợp như sau:
Thương binh 21% đến 60% là: 77 người
Thương binh 61% đến 80 là: 03 người;
Thương binh 81% trở lên là: 06 người;
Bệnh binh 41-50% là: 04 người;
Bệnh binh 51% đến 60% là: 02 người;
Bệnh binh 61% đến 70% là: 23 người;
Bệnh binh 71% đến 80% là: 04 người;
Quân nhân phục viên QĐ142 là: 01 người;
Quân nhân phục viên QĐ62 là: 01 người;

Người Hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày là: 01 người;
Ân nhân sách mạng là: 01 người;
Chất độc hóa học trực tiếp là: 12 người;
Chất độc hóa học gián tiếp là: 09 người;
Thân nhân liệt sỹ hưởng 1 định xuất: 23 người;vợ LS tái giá 07 người.
Tuất người hoạt động cách mạng , và tiền khởi nghĩa: 03 người
Người hưởng tuất từ trần bệnh binh,thương binh, chất độc hóa học : là 13 người.

Một số hình ảnh tri ân ngày 27/7/2022
tbls 1.jpg