Hội NCT xã Vĩnh Long tổ chức tổng kết công tác xây dựng quỹ “ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT xã Vĩnh Long giai đoạn 2010 -2018”

Ngày 08/04/2019 10:10:16

Chiều ngày 27 tháng 03 năm 2019, tại hội trường lớn của UBND xã Vĩnh Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng quỹ “ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT xã Vĩnh Long giai đoạn 2010 -2018”

Tham dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Huyện có đồng chí Lê Khắc Tuế - Chủ tịch hội NCT huyện Vĩnh Lộc
Đồng chí Trịnh Đình Hòa – Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Vĩnh Lộc.
Về phía xã có đồng chí Phạm Ngọc Thuyết – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã.
Đồng chí Hoàng văn Lơi – Phó chủ tịch UBND xã.
Tham dự hội nghị còn có đại diện của HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội, hiệu trưởng các nhà trường ,các đồng chí bí thư – trưởng thôn, trưởng ban CTMT khu dân cư và các đồng chí là chi hội trưởng chi hội NCT ở các đơn vị trên địa bàn toàn xã.
Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác xây dựng quỹ “ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT xã Vĩnh Long giai đoạn 2010 -2018”
Đánh giá công tác phát động xây dựng Qũy “ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT” với những mặt thuận lợi và khó khăn nhất định.
Trong 8 năm qua về công tác chăm sóc, giúp đỡ, phụng dưỡng người cao tuổi luôn được Đảng Nhà nước đã có nhiều chủ trương,Chính sách quan tâm cả về vật chất, tinh thần đối với người cao tuổi,đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo của cấp Uỷ Đảng, Chính quyền,sự quan tâm giúp đỡ của Huyện hội cấp trên,MTTQ, các tổ chức Chính trị- xã hội Vĩnh Long, sự đồng thuận hưởng ứng ủng hộ Qũy của nhân dân trong toàn xã ,đã góp phần tạo điều kiện có nguồn Qũy để NCT được hoạt động và chăm sóc, giúp đỡ hội viên người cao tuổi khó khăn, cô đơn, ốm đau, qua đời , tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ-thể dục thể thao, tạo điều kiện cho hội hoạt động và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, nhằm tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, từ đó đã góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước xây dựng ủng hộ vào sự nghiệp chung trong xây dựng nông thôn mới của xã nhà.
Qũy chăm sóc người cao tuổi hoạt động không vì mục đích lợi nhuận ,theo nguyên tắc tự tạo vốn , trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của xã hội, trong đó người cao tuổi , sự ủng hộ của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước nhằm mục đích hỗ trợ cho các hoạt động chăm sóc người cao tuổi.
Trong thời gian đầu Qũy được thu theo pháp lệnh sau đó chuyển sang tổ chức vận động xây dựng Qũy,
Đóng góp tự nguyện của xã hội, các cơ quan Doanh nghiệp, nhà Trường , cán bộ nhân dân trên địa bàn xã ,trong đó có người cao tuổi.
Tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Nước phù hợp với các quy định của Pháp luật .
Tiền và tài sản của tổ chức cá nhân , trong và ngoài Nước Uỷ quyền cho Qũy tài trợ có mục đích theo địa chỉ cụ thể, phù hợp với tôn chỉ , mục đích của Qũy.Kết quả vận động từ năm 2010 đến 31/12/2018, cộng cả tiền ngân sách xã hỗ trợ, thu tiền lãi hàng năm với số tiền là 178.676.000 ,chi theo tôn chỉ mục đích quỹ là 85.440.000đ
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Khác Tuế - Chủ tịch hội NCT huyện Vĩnh Lộc và đồng chí Phạm Ngọc Thuyết – Huyện ủy viên – Bí thư đảng ủy xã đã đánh giá cao vai trò của Hội NCT trong công tác vận động và xây dựng quỹ “ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT” xã Vĩnh Long giai đoạn 2010 – 2018. Trong những năm qua với những khó khăn bước đầu trong công tác tuyên truyền đến người dân và các tổ chức về ý nghĩa vai trò trong công tác vận động ủng hộ Qũy chăm sóc và phát huy vai trò NCT.
Trước những thuận lợi và khó khăn.Hội đồng bảo trợ và Ban điều hành Qũy đã luôn phát huy bám sát các Quy định và sự chỉ đạo của cấp ủy, Chính quyền xã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong công tác Quản lý quỹ đảm bảo chi đúng, các đối tượng theo quy định Quy chế của Bộ tài Chính đề ra.
Trong thời gian tới Hội NCT tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho hội viên phát huy tuổi cao gương sáng vì sự nghiệp chung người cao tuổi, phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu Nước cùng với địa phương hoàn thành các nhiệm vụ do các cấp phát động.
Không ngừng cũng cố, phát huy trí tuệ, tham mưu cho Đảng,Chính quyền với những kinh nghiệm để tập chung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 6 năm 2019.
Làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, Chính quyền, phối hợp các nghành đoàn thể tiếp tục phát huy vận động ủng hộ xây dựng Qũy , với mục đích uống nước nhớ nguồn, lòng hiếu thảo, của con, cháu, với bố mẹ, ông , bà là tinh thần kính lão trọng thọ,nhằm ngày càng tốt hơn trong tác chăm sóc NCT
Thông qua hội nghị tổng kết 8 năm công tác vận động ủng hộ Qũy chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi giai đoạn 2010-2018 với những kết quả đạt được là đáng trân trọng và khích lệ, những kết quả đạt được là cả quá trình phát động có sự quan tâm của cấp Uỷ, sự tạo điều kiện của Chính quyền, sự phối hợp của các cấp các nghành, sự ủng hộ tích cực của toàn xã hội đã góp vào phong trào phụng dưỡng chăm sóc cho NCT ngày càng tốt hơn tại hội nghị này Hội đồng bảo trợ xã tiếp tục xin kêu gọi trong những năm tiếp theo ,tiếp tục nhận được sự hưởng ứng phong trào cuộc vận động xây dựng Qũy chăm sóc phát huy vai trò NCT để có nguồn kinh phí hỗ trợ cho NCT nhiều hơn là động lực, là tinh thần cho NCT sống vui, sống khỏe góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển.
Kết thúc hội nghị tổng kết công tác xây dựng quỹ “ Chăm sóc và phát huy vaitrò NCT xã Vĩnh Long giai đoạn 2010 -2018”. Hội đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân.
nct 1.jpg
Cá nhân được khen thưởng
Cẩm Tú

Đăng lúc: 08/04/2019 10:10:16 (GMT+7)

Đồng chí Trịnh Đình Hòa – Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Vĩnh Lộc.
Về phía xã có đồng chí Phạm Ngọc Thuyết – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã.
Đồng chí Hoàng văn Lơi – Phó chủ tịch UBND xã.
nct 1.jpg
Cá nhân được khen thưởng